3L – XIMALULU

Truyện cổ tích 3L: Linh, Linh, Lan

Ngày xửa, ngày xưa, lâu ơi là lâu rồi, tôi ứ ừ biết là đã bao mùa hè trôi qua nữa. Có một chiếc lá, chiếc lá không sinh ra cho bình minh, nó khép mình cho tới khi mặt trời đã lên cao, lúc mà cái nắng đã ngự trị khắp thế gian, tỏa ánh nắng thiêu đốt vạn vật và chẳng còn những hạt sương đêm dành cho nó. Nhưng chiếc lá vẫn xanh tươi.
Xin đừng nghĩ rằng chiếc lá ấy cô đơn, vì nó có làn gió làm dịu mát tâm hồn.
Xin đừng nghĩ rằng chiếc lá ấy cô đơn, vì nó có những áng mây trên trời cao che ánh nắng chói chang.
Dù đôi khi chiếc lá ấy mắc lỗi, làm cơn gió bỏ đi để lại nó với cành khô lặng lẽ, để đám mây kia tan thành bọt nước. Nhưng rồi một ngày cơn gió ấy, làn mây ấy cũng sẽ quay về bên chiếc lá, thứ tha cho bao lỗi lầm của nó.
Tôi là chiếc lá mỏng manh ấy, bạn là cơn gió nhỏ tinh nghịch kia và cô ấy, cô ấy sẽ là đám mây bồng bềnh trên trời cao. Ba chúng ta sẽ mãi bên nhau. Giống như tôi có bạn và cô ấy, giống như bạn có tôi và cô ấy. Mãi mãi…
Đừng vội thắc mắc vì sao L là cơn gió, L lúc nào cũng vội vàng, nói rất nhanh, năng động nhưng lại nóng tính dễ nổi nóng, song chẳng bao giờ giận ai được lâu. Như một cơn gió nhỏ vậy, vui vẻ, hồn nhiên, không vướng bận gì.
Đừng vội thắc mắc vì sao L là áng mây trên trời cao.Vì cái vẻ dịu dàng của L lại hay mơ mộng, yêu màu hồng, tuy là đứa trung tính nhất trong 3L, nhưng nếu làm áng mây đang mơ màng ấy nổi giận thì nhanh hơn cả tốc độ của ánh sáng nó sẽ đổ mưa rào lên đầu 2 tên L còn lại. May thay điều đó ít khi xảy ra. Có thì cũng chỉ là nó hậm hực quay mông xuống mặt đất mà thôi.
Đừng vội thắc mắc vì sao L là chiếc lá. Chiếc lá mập mạp, có thể héo rũ hay xanh tươi chỉ trong một khắc. Nó mỏng manh vì nó rất hay ốm. Đừng bao giờ hỏi nó là ốm bao lâu, mà hãy hỏi nó khỏe được mấy ngày. Nó không sinh ra cho bình minh vì nó hay ngủ dậy muộn và chỉ quang hợp vào buổi tối mà thôi.

Chúc tình yêu của L một năm mới vui vẻ, may mắn và đạt được kết quả cao trong học tập. Cảm ơn 2L đã mở lòng thứ tha cho bao lỗi lầm mà L đã gây ra.

Advertisements